Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11 có đáp án

*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài bác hát tuyển sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng

tamquocafk.vn xin ra mắt đến các quý thầy cô, những em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử dân tộc lớp 11 bài 3: china chọn lọc, có đáp án. Tài liệu có 17 trang có 45 thắc mắc trắc nghiệm rất hay bám sát chương trình sgk lịch sử vẻ vang 11. Hy vọng với bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 có đáp án này để giúp bạn ôn luyện trắc nghiệm nhằm đạt hiệu quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn lịch sử vẻ vang 11.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11 có đáp án

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem rất đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm lịch sử 11 bài bác 3 tất cả đáp án: Trung Quốc:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚP 11

Bài giảng lịch sử hào hùng 11 bài xích 3: Trung Quốc

BÀI 3: TRUNG QUỐC

Câu 1: đặc thù xã hội trung quốc đã gồm sự đổi khác như ráng nào sau thời điểm triều đình Mãn Thanh kí với những nước đế quốc Điều cầu Tân Sửu (1901)?

A. Quân công ty lập hiến

B. ở trong địa, nửa phong kiến

C. Nửa thuộc địa, nửa phong kiến

D. Phong kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Thanh đã kí với các nước đế quốc Điều cầu Tân Sửu, theo đó trung quốc phải trả một khoản tiền bồi thường chiến tranh và buộc phải làm cho các nước đế quốc được quyền đóng quân làm việc Bắc Kinh. Với Điều cầu Tân Sửu, china đã thực sự vươn lên là nước nửa trực thuộc địa, nửa phong kiến.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Chú ý

Trước đó, điều ước Nam Kinh nhập vai trò là mốc khởi đầu quá trình biến china từ một nước phong kiến chủ quyền trở thành một nước nửa nằm trong địa, nửa phong kiến.

Câu 2: Nội dung thiết yếu của Điều mong Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại mang lại nhà Thanh một trong những vùng khu đất và những nước đế quốc được phép chiếm phần đóng Bắc Kinh

B. đơn vị Thanh buộc phải trả tiền bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải khiến cho các nước chỉ chiếm đóng Bắc Kinh.

C. đơn vị Thanh đề xuất trả chi phí bồi thường cuộc chiến tranh và giảm đất cho các nước đế quốc tùy chỉnh thiết lập các vùng đánh giới.

D. đơn vị Thanh cần trả tiền bồi thường cuộc chiến tranh và xuất hiện tự do cho tất cả những người nước kế bên vào trung hoa buôn bán.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh một đợt tiếp nhữa đầu mặt hàng đế quốc, kí Điều ước Tân Sửu (1901). Theo đó, trung hoa phải trả một khoản tiền lớn để bồi thường chiến tranh và buộc phải khiến cho các nước đế quốc được quyền đóng góp quân sống Bắc Kinh.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử vẻ vang phong con kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc

B. Khởi nghĩa Hoàng Sào

C. Khởi nghĩa Hoàng Cân

D. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử hào hùng phong kiến china là cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc sau sự lãnh đạo của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa kéo dãn suốt 14 năm (1851-1864)

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc sinh hoạt Trung Quốc diễn ra trong từng nào năm?

A. 12 năm

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc kéo dài suốt 14 năm (từ 1851 mang đến 1864).

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: Cuộc vận chuyển Duy tân Mậu Tuất ở trung quốc (1898) cải tiến và phát triển chủ yếu vào lực lượng nào?

A. Đông đảo nhân dân

B. Tầng lớp công nhân vừa bắt đầu ra đời

C. Giai cấp địa chủ phong kiến

D. Thế hệ quan lại, sĩ phu gồm tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc tải Duy tân Mậu Tuất (1898) vị hai công ty nho yêu thương nước Khang Hữu Vi và Lương Khải Siêu chỉ đạo với sự ưng ý ủng hộ của vua quang quẻ Tự. Phong trào trở nên tân tiến chủ yếu trong các tầng lớp quan lại lại, sĩ phu gồm ý thức tiếp thu tứ tưởng tiên tiến và phát triển mà không nhờ vào nhân dân. Đây đó là hạn chế và là trong những nguyên nhân dẫn tới sự thất bại của cuộc vận động

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 6: kim chỉ nam đấu tranh của phong trào Nghĩa Hòa Đoàn ở china cuối cố kỉ XIX là

A. Chống triều đình phong loài kiến Mãn Thanh

B. Chống sự xâm lược của các nước đế quốc

C. Hạn chế lại Từ Hi Thái Hậu vày ra lệnh bắt vua quang quẻ Tự

D. Chống lại các thế lực phong kiến mèo cứ ngơi nghỉ Trung Quốc

Đáp án:

Gần như đôi khi với phong trào Duy tân, một cuộc khởi nghĩa vũ trang nông dân phòng đế quốc đã diễn ra ở Bắc trung quốc đó là trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn làm việc Trung Quốc?

A. Tô Tây.

B. Sơn Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn nở rộ ở tô Đông.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 8: Sự kiện nào đã châm ngòi cho việc bùng nổ của cuộc giải pháp mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh thoái vị, Tôn Trung đánh từ chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 9: học thuyết Tam dân ở trung hoa do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung tô là tín đồ khởi xướng học thuyết Tam dân cư Trung Quốc. Cưng cửng lĩnh của Trung Quốc đồng minh hội đã nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền trường đoản cú do, số lượng dân sinh hạnh phúc”.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 10: Đâu là chính đảng của thống trị tư sản trung quốc được ra đời năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc đồng minh hội

C. Đảng làng hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự gia nhập của cách làm sản xuất tư bạn dạng chủ nghĩa đã dẫn mang đến sự thành lập và hoạt động và trở nên tân tiến của kẻ thống trị tư sản Trung Quốc, mà lại bị tư bạn dạng nước xung quanh và triều đình phong con kiến Mãn Thanh chèn ép. Tháng 8- 1905, trước sự phát triển của các phong trào đấu tranh phòng đế quốc và kháng phong kiến, trung quốc Đồng minh hội đã có được thành lập. Đây là bao gồm đảng của kẻ thống trị tư sản china do Tôn Trung sơn đứng đầu

Đáp án phải chọn là: B

Câu 11: Lãnh tụ Tôn Trung Sơn công ty trương đương đầu theo khuynh hướng nào?

A. Trung lập.

B. Dân chủ tứ sản.

C. Quân chủ lập hiến.

D. Nền cộng hòa

Đáp án:

Ra đời vào cuối thế kỉ XIX, dựa vào cuộc đấu tranh chắc chắn của quần chúng nhân dân, ách thống trị tư sản Trung Quốc ban đầu thành lập những tổ chức chính trị của mình. Tôn Trung đánh là thay mặt ưu tú và là lãnh tụ của trào lưu cách mạng theo khuynh hướng dân chủ tứ sản nghỉ ngơi Trung Quốc.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 12: Sự kiện nào chứng minh cách mạng Tân Hợi ở trung hoa năm 1911 trên thực tế đã chấm dứt?

A. Nền quân công ty Mãn Thanh sụp đổ

B. Tôn Trung tô từ chức Đại Tổng thống, trao quyền mang lại Viên nuốm Khải

C. Khởi nghĩa nghỉ ngơi Vũ Xương bị thất bại

D. Triều đình Mãn Thanh bị hòa hợp với đế quốc đàn áp cách mạng

Đáp án:

Trước thắng lợi bước đầu của bí quyết mạng, một trong những người lãnh đạo Đồng minh hội chủ trương hội đàm với Viên nuốm Khải. Theo thỏa thuận, sau thời điểm đã buộc vua Thanh bắt buộc thoái vị, Tôn Trung Sơn buộc phải từ chức, Viên nỗ lực Khải vẫn tuyên thệ nhậm chức Đại Tổng thống của nước trung hoa Dân Quốc (3-1912). Phương pháp mạng Tân Hợi trên thực tế đã chấm dứt. Những thế lực phong loài kiến quân phiệt lên nắm thiết yếu quyền.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 13: sắp đến xếp các sự kiện sau theo trình tự thời gian phù hợp:

(1) Khởi nghĩa Vũ Xương thắng lợi.

(2) Trung Quốc liên minh hội thành lập, chủ xướng học thuyết Tam dân.

(3) Anh triển khai chiến tranh thuốc phiện.

(4) Cuộc di chuyển Duy Tân.

A. 4, 3, 2, 1

B. 4, 2, 1, 3

C. 1, 3, 2, 4

D. 3, 4, 2, 1

Đáp án:

Các sự kiện trên được bố trí theo trình tự thời hạn như sau:

(3) Anh thực hiện chiến tranh dung dịch phiện (6-1840 mang đến 8-1842).

(4) Cuộc đi lại Duy Tân (1898).

(2) Trung Quốc liên minh hội thành lập, khởi xướng học thuyết Tam dân (8-1905).

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 14: Mâu thuẫn dân tộc cơ bản nhất vào xã hội Trung Quốc cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX là mâu thuẫn giữa

A. Dân chúng Trung Quốc với các nước đế quốc xâm lược.

B. Quần chúng quần chúng. # với chính quyền Mãn Thanh.

C. Giai cấp dân cày với tầng lớp địa chủ phong kiến.

D. Giai cấp công nhân với giai cấp tứ sản.

Đáp án:

Sau cuộc chiến tranh thuốc phiện, những nước đế quốc mỗi bước xâu xé Trung Quốc. Đến cuối vắt kỉ XIX, Đức chỉ chiếm đóng vùng đánh Đông; Anh chiếm phần vùng châu thổ sông Dương Tử (Trường Giang); Pháp chỉ chiếm vùng Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông; Nga, Nhật bạn dạng chiếm vùng Đông Bắc;… đằng sau sự xâu xé của những nước đế quốc, xích míc dân tộc cơ phiên bản nhất trong làng mạc hội trung quốc đó là mâu thuẫn giữa nhân dân trung hoa với những nước đế quốc xâm lược.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 15: vì sao chính dẫn tới sự thất bại nhanh lẹ của cuộc chuyển động Duy tân ở trung hoa là

A. Không nhờ vào lực lượng nhân dân

B. Không được chuẩn bị kĩ về những mặt

C. Những người dân lãnh đạo đang có ít kinh nghiệm

D. Sự kháng đối, đàn áp của phái thủ cựu vì Từ Hi Thái hậu đứng đầu

Đáp án:

Thời kì này toàn cục quyền lực đều bên trong tay từ Hi thái hậu, vua quang đãng Tự chỉ là bù nhìn. Bạn dạng thân từ bỏ Hi và phe cánh của bà kịch liệt phản nghịch đối cách tân do hại bị đụng va đến quyền lợi. Sự kháng đối, lũ áp của phái thủ cựu mở màn là trường đoản cú Hi Thái hậu chính là nguyên nhân trực tiếp tuyệt nhất dẫn tới việc thất bại gấp rút của cuộc vận tải Duy tân sống Trung Quốc

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 16: mục đích chính của cuộc di chuyển Duy tân Mậu Tuất ở trung quốc (1898) là

A. Xác định vai trò quan liêu lại, sĩ phu tiến bộ

B. Đưa Trung Quốc trở nên tân tiến thành một cường quốc sinh hoạt Châu Á

C. Tiến hành những cải cách tiến cỗ để cải thiện đời sinh sống nhân dân

D. Đưa china phát triển, thoát khỏi tình trạng bị các nước đế quốc xâu xé.

Đáp án:

Cuối gắng kỉ XIX, trong bối cảnh những nước đế quốc tăng tốc xâu xé Trung Quốc, một số trong những sĩ phu tân tiến - đại diện thay mặt là Lương Khải siêu và Khang Hữu Vi đã chủ trương thực hiện cải cách để đưa giang sơn phát triển, ra khỏi tình trạng bị các nước đế quốc xâu xé. Đây đó là mục đích chủ yếu của cuộc Duy tân Mậu Tuất ở trung quốc (1898).

Đáp án phải chọn là: D

Câu 17: Chủ nghĩa dân tộc vào học thuyết Tam dân của Tôn Trung đánh bao hàm nội dung nào?

A. Đánh đổ vương vãi triều Mãn Thanh, giành độc lập mang lại Trung Quốc

B. Đánh đuổi các nước đế quốc xâm lược, khôi phục đất nước Trung Hoa

C. Đánh đổ triều đình Mãn Thanh, thành lập nước nước trung hoa Dân Quốc

D. Đánh đuổi các nước đế quốc xâm lược, xây dựng và phát triển đất nước

Đáp án:

Nội dung cơ phiên bản của học thuyết Tam dân của Tôn Trung tô là “dân tộc độc lập, dân quyền từ bỏ do, số lượng dân sinh hạnh phúc”. Trong đó, chủ nghĩa dân tộc là đánh đổ triều đình Mãn Thanh, thành lập nước trung hoa Dân Quốc

Đáp án phải chọn là: C

Câu 18: nhà nghĩa dân sinh trong lý thuyết Tam dân của Tôn Trung Sơn tổng quan nội dung cụ thể là

A. “Chính trị cầu pháp”.

B. “Bình quân địa quyền”.

C. “Kiến lập dân quốc”.

D. “Nam nữ bình quyền”.

Đáp án:

- công ty nghĩa dân sinh là một trong những trong ba phần tử cấu thành học thuyết Tam Dân của Tôn Trung Sơn. Với nhà nghĩa dân sinh, Đảng Quốc dân định hai biện pháp: một là bình quân địa quyền, hai là huyết chế tứ bản. Chỉ cần theo hai giải pháp này thì có thể giải quyết vấn đề số lượng dân sinh của Trung Quốc.

- Ông đã xác minh nội dung hai khái niệm đó:

+ “Bình quân địa quyền” không phải là chia phần lớn ruộng đất, nhưng là cai quản sự thu nhập cá nhân từ khu đất của địa chủ bởi thuế và bằng mua mảnh đất theo giá đã có được quy định.

+ Còn máu chế tư bản tư nhân không phải là “đập tan chính sách tư bản”, nhưng mà là hạn chế, điều tiết vấn đề kinh doanh trong phòng tư bạn dạng sao cho bảo đảm an toàn được lợi ích chung của làng mạc hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 19: Ý nghĩa quan trọng đặc biệt nhất của bí quyết mạng Tân Hợi ở trung quốc năm 1911 là

A. Mở đường cho chủ nghĩa tư bản phát triển

B. Dứt sự thống trị của các nước đế quốc làm việc Trung Quốc

C. Có tác động ảnh hưởng đến phong trào giải phóng dân tộc bản địa ở một vài nước Châu Á

D. Lật đổ triều đại Mãn Thanh, chấm dứt sự sống thọ của cơ chế phong kiến ở Trung Quốc

Đáp án:

Ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhất của phương pháp mạng Tân Hợi ở trung hoa năm 1911 là vẫn lật đổ được triều đình Mãn Thanh - tay sai của những nước đế quốc, trở lực bức tường ngăn sự cách tân và phát triển của khu đất nước, ngừng sự tồn tại hàng nghìn năm của chế độ phong loài kiến ở Trung Quốc. Từ kia mở đường mang đến chủ nghĩa tư bạn dạng phát triển với có tác động nhất định so với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở châu Á.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 20: Nội dung nào sau đâykhôngphản ánh ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng Tân Hợi (1911)?

A. Lật đổ chế độ phong kiến, mở đường mang lại chủ nghĩa tư bản phát triển

B. Cổ vũ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở một số nước Châu Á.

C. Là một cuộc “thức tỉnh” về ý thức dân chủ, dân tộc của quần chúng. # Trung Quốc.

D. Lật đổ chế độ phong kiến, mở đường mang đến Trung Quốc tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Đáp án:

Cách mạng Tân Hợi là cuộc phương pháp mạng tứ sản, sẽ lật đổ triều đại Mãn Thanh, xong xuôi chế độ quân chủ chăm chế tồn tại nhiều năm ở Trung Quốc, mở đường mang đến chủ nghĩa tư bản phát triển và tất cả ảnhhưởng tuyệt nhất định cho cuộc tranh đấu giải phóng dân tộc bản địa ở một trong những nước châu Á.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 21: Ý như thế nào không bộc lộ đúng mục tiêu hoạt động của tổ chức china Đồng minh hội?

A. Đánh đổ Mãn Thanh.

B. Tiến công tô giới của các nước đế quốc trên Trung Quốc

C. Phục sinh Trung Hoa, ra đời Dân Quốc

D. Triển khai quyền bình đẳng về ruông đất đến dân cày

Đáp án:

Mục tiêu hoạt động của tổ chức trung quốc Đồng minh hội là tấn công đổ Mãn Thanh, phục hồi Trung Hoa, ra đời Dân quốc (chế độ cùng hòa) và triển khai quyền bình đẳng ruộng đất. Tổ chức triển khai này không đề ra mục tiêu tiến công tô giới của những nước đế quốc tại Trung Quốc.

Xem thêm: Bộ Đề Kiểm Tra 15 Phút Tiếng Anh Lớp 8 Học Kì 1 Có Đáp Án (4 Đề)

Đáp án phải chọn là: B

Câu 22: Hạn chế trong mục tiêu đấu tranh của Đồng minh hội là gì?

A. Không coi trọng nhiệm vụ đấu tranh giai cấp.

B. Chưa coi trọng nhiệm vụ chống phong kiến.

C. Không chú ý đến quyền lợi của dân chúng lao động

D. Không coi trọng nhiệm vụ chống đế quốc xâm lược.

Đáp án:

Tuy mâu thuẫn dân tộc cơ phiên bản nhất của trung hoa là xích míc giữa cục bộ nhân dân với các nước đế quốc xâm lược. Tuy nhiên, trung hoa Đồng minh hội lại đề cao việc tấn công đổ chế độ phong loài kiến để ra đời Dân quốc, tiến hành quyền đồng đẳng về ruộng đất mang đến dân cày. Đây là một hạn chế trong mục tiêu đấu tranh của hội. Đến năm 1911, khi trung hoa Dân Quốc được ra đời thì vào hiến pháp thậm chí còn cũng không đề cập đến vấn đề ruộng đất đến nông dân như đã có ghi trong cương lĩnh của Đồng minh hội.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 23: theo anh (chị), thực chất của sắc lệnh “Quốc hữu hoá đường sắt” (tháng 5/ 1911) của chính quyền Mãn Thanh là gì?

A. Nhằm tăng cường sự quản lý của nhà nước về giao thông vận tải đường sắt

B. Trao quyền kinh doanh đường sắt cho các nước đế quốc, hành động bán rẻ quyền lợi dân tộc

C. Tranh thủ sự giúp đỡ của các nước đế quốc để phát triển giao thông vận tải đường sắt

D. Trao quyền khai thác và sử dụng các tuyến đường sắt cho tứ nhân Trung Quốc

Đáp án:

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 24: chế độ tiến cỗ nhất của chính quyền Trung ương Thiên ghê (Nam Kinh) là

A. Thực hiện chế độ bình quân ruộng đất, bình quyền phái mạnh nữ

B. Xóa sổ sự bóc lột của ách thống trị địa nhà phong kiến

C. Xóa bỏ mọi một số loại thuế khóa mang đến nhân dân

D. Thực hiện các quyền tự do thoải mái dân chủ

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc đang giành được hiệu quả to lớn. Nghĩa quân đã desgin được cơ quan ban ngành Trung ương làm việc Thiên kinh (tức nam Kinh). Tổ chức chính quyền này đã thi hành nhiều chế độ tiến bộ. Trong đó, chính sách tiến bộ nhất với lần trước tiên trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc, cơ chế bình quân ruộng đất, quyền đồng đẳng nam nữ,… được đề ra.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 25: Đâu không phải nguyên nhân để xác định cách mạng Tân Hợi năm 1911 sinh hoạt Trung Quốc là một trong cuộc phương pháp mạng bốn sản ko triệt để?

A. Hoàn thành sự mãi sau của chế độ quân chủ chăm chế ngơi nghỉ Trung Quốc

B. Ko thủ tiêu thực sự kẻ thống trị phong kiến

C. Không đụng đụng đến các nước đế quốc xâm lược

D. Không giải quyết và xử lý được sự việc ruộng đất cho nông dân

Đáp án:

Cách mạng Tân Hợi tuy thành lập “Dân Quốc” nhưng đã không thủ tiêu thực sự thống trị phong kiến, ko đụng đụng đến các nước đế quốc xâm lược cùng không xử lý được vụ việc ruộng đất cho nông dân. Những tinh giảm này tiếp tục đề ra nhiệm vụ phải giải quyết và xử lý triệt những vấn đề còn tồn kho ở các cuộc đấu tranh tiến trình sau.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 26: Tính chất của cuộc Cách mạng Tân Hợi (1911) là

A. Cách mạng dân chủ tư sản.

B. Cách mạng xã hội chủ nghĩa.

C. Đấu tranh giải phóng dân tộc.

D. Cách mạng tứ sản kiểu mới.

Đáp án:

Cách mạng dân chủ bốn sản là cuộc phương pháp mạng do kẻ thống trị tư sản lãnh đạo, quần bọn chúng nhân dân là cồn lực chính nhằm mục tiêu đánh đổ chính sách phong kiến sẽ lỗi thời, giành quyền dân chủ. Sau khoản thời gian cách mạng thành công, kẻ thống trị tư sản lập nên chế độ cộng hòa, nạm quyền kẻ thống trị thay cho kẻ thống trị phong kiến.

Cách mạng Tân Hợi là cuộc bí quyết mạng tấn công đổ chính sách phong loài kiến Mãn Thanh, được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, thành lập Trung Hoa Dân Quốc, đứng đầu là chính phủ nước nhà lâm thời.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 27: tại sao quyết định nào để cho cuộc chuyển động Duy Tân ở trung quốc (1889) thất bại, còn cuộc Duy tân Minh trị nghỉ ngơi Nhật phiên bản (từ năm 1868) lại thành công?

A. Phe cách tân không thay được thực quyền

B. Các nước đế quốc đã triển khai xâu xé Trung Quốc

C. Mầm mống kinh tế tư bạn dạng chủ nghĩa cải cách và phát triển yếu ớt

D. Không diễn ra sâu rộng lớn trong quần chúng

Đáp án:

Bất kì một cuộc cải cách nào hy vọng thành công bên cạnh những căn nguyên về cơ sở kinh tế - thôn hội, thì bạn dạng thân người muốn tiến hành cải cách phải cầm được quyền lực tối cao tuyệt đối. Đây chính là nguyên nhân ra quyết định sự thành - bại của một cuộc cải cách. Ở trung quốc cuối cố kỉ XIX, cục bộ quyền lực đều phía bên trong tay trường đoản cú Hi thái hậu, vua quang Tự chỉ cần bù nhìn yêu cầu dù vẫn muốn tiến hành cải cách cũng không thể tiến hành được. Trong những khi đó, ở Nhật Bản, sau phong trào “Đảo mạc”, Thiên hoàng đang giành lại được quyền lực tuyệt đối hoàn hảo để tiến hành cuộc Minh Trị duy tân từ thời điểm năm 1868.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 28: Đâu là điểm giống thân cuộc vận động Duy Tân ở trung hoa (1889) với cuộc Duy tân Minh Trị ngơi nghỉ Nhật bản (từ năm 1868)?

*

A. Trả cảnh

B. Người tiến hành cải cách

C. Tính chất

D. Kết quả

Đáp án:

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 29: Đâu là điểm khác biệt cơ bản giữa cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc và phong trào Nghĩa hòa đoàn ở trung hoa cuối ráng kỉ XIX?

A. Phương pháp đấu tranh

B. Kẻ thù

C. Kết quả

D. Lực lượng tham gia

Đáp án:

Điểm biệt lập cơ bản giữa cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc và trào lưu Nghĩa hòa đoàn ở china cuối ráng kỉ XIX là xác minh kẻ thù.

- Cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc là một phong trào nông dân nổ ra ngăn chặn lại triều đình phong con kiến Mãn Thanh.

- trào lưu Nghĩa hòa đoàn lại là 1 cuộc khởi nghĩa trang bị của nông dân phòng đế quốc

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 30: Điểm giống nhau trong các trào lưu đấu tranh của quần chúng. # Trung Quốc từ nửa thế kỉ XIX mang đến đầu nạm kỉ XX (cuộc vận tải Duy tân, Nghĩa Hòa đoàn, phương pháp mạng Tân Hợi) là

A. Thể hiện ý thức yêu nước của thế hệ sĩ phu tiến bộ

B. Chưa phối hợp hai nhiệm vụ chống đế quốc với phong kiến

C. Đều do thống trị tư sản lãnh đạo

D. Đều có sự hậu thuẫn của triều đình phong kiến

Đáp án:

Trong làng hội trung hoa cuối núm kỉ XIX- đầu chũm kỉ XX, triều đình phong kiến Mãn Thanh đã bán rẻ nghĩa vụ và quyền lợi dân tộc, đầu hàng, làm tay sai cho những nước đế quốc. Do đó, yêu mong lịch sử đặt ra cho các phong trào đấu tranh ở trung hoa là phải phối hợp đồng thời cả hai trọng trách chống đế quốc và kháng phong kiến. Mặc dù nhiên, trên thực tế, chưa xuất hiện phong trào chiến đấu nào thời gian này phối kết hợp được hai trách nhiệm này. Đây chính là hạn chế cơ bản nhất của các trào lưu đấu tranh của quần chúng Trung Quốc từ nửa thế kỉ XIX mang lại đầu cố kỉ XX

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 31: Đâu là điểm hạn chế vào mục tiêu đấu tranh của trung quốc Đồng minh hội?

A. Chưa coi trọng nhiệm vụ đấu tranh giai cấp

B. Không coi trọng nhiệm vụ chống phong kiến

C. Chưa chú ý đến quyền lợi của dân chúng lao động

D. Không coi trọng nhiệm vụ chống đế quốc xâm lược

Đáp án:

Mục tiêu hoạt động vui chơi của tổ chức trung hoa Đồng minh hội là tấn công đổ Mãn Thanh, phục hồi Trung Hoa, thành lập Dân quốc (chế độ cộng hòa) và triển khai quyền bình đẳng ruộng đất. Như vậy, Trung Quốc đồng minh hội vẫn chưa coi trọng trách nhiệm chống đế quốc xâm lược trong khi đấy là nhiệm vụ nhà yếu, hàng đầu của lịch sử hào hùng Trung Quốc tại thời điểm đó.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 32: sai trái lớn nhất của china Đồng minh hội sau khoản thời gian giành được chính quyền ở Nam khiếp là:

A. Không giải quyết và xử lý vấn đề ruộng đất mang lại dân cày

B. Không giải quyết vấn đề tự do dân chủ

C. Không tiếp tục chống triều đình phong loài kiến Mãn Thanh

D. Không lưu ý đến việc chế tạo quân team và đảm bảo chính quyền

Đáp án:

Trung Quốc Đồng minh hội sau thời điểm giành thành công đã thành lập và hoạt động chính phủ lâm thởi. Tuy hiến pháp được thông qua, người công nhân quyền đồng đẳng và quyền tự do dân công ty của đều công dân nhưng lại không kể đến vụ việc ruộng đất đến nông dân như đã có ghi trong cương lĩnh của Đồng minh hội. Đây là sai lầm lớn độc nhất của tổ chức này, đưa đến sự suy bớt sự cỗ vũ của nhân dân.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 33: vì sao chủ yếu ớt dẫn đến tinh giảm của phương pháp mạng Tân Hợi 1911 là

A. Để chính quyền cách mạng rơi vào tay quyền lực phong con kiến quân phiệt

B. Một trong những người lãnh đạo china Đồng minh hội ko kiên quyết, chủ trương yêu đương lượng, nhượng cỗ với kẻ thù

C. Không giải quyết được vụ việc cơ bản của giải pháp mạng là ruộng đất mang đến nông dân

D. Không tiến hành được sự việc giải phóng dân tộc sự việc cơ phiên bản của cuộc cách mạng

Đáp án:

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hạn chế của biện pháp mạng Tân Hợi 1911 là do một vài người chỉ huy Đồng Minh hội ko kiên quyết, nhà trương yêu quý lượng, nhượng bộ với quân thù - Viên nuốm Khải (chấp dìm sự mặc cả nhằm Viên gắng Khải lên có tác dụng Đại Tổng thống để đổi đem sự thoái vị của Phổ Nghi và từ chức của Tôn Trung Sơn) làm cho thành quả phương pháp mạng bị giật đoạt.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 34: Ý nghĩa cơ bản nhất của giải pháp mạng Tân Hợi là

A. Cuộc phương pháp mạng bốn sản trước tiên ở Trung Quốc.

B. Lật đổ chế độ phong kiến, thành lập chính sách cộng hoà.

C. Mở đường mang đến chủ nghĩa tư phiên bản phát triển sống Trung Quốc.

D. Tác động đến trào lưu giải phóng dân tộc ở Châu Á.

Đáp án:

Xét kim chỉ nam của bí quyết mạng Tân Hợi là: tấn công đổ Mãn Thanh, khôi phục Trung Hoa, thành lập và hoạt động Dân quốc, tiến hành quyền đồng đẳng ruộng đất mang đến dân cày.

Cách mạng Tân Hợi xong mục tiêu trong cương cứng lĩnh của trung hoa Đồng minh hội là lật đổ chính sách Mãn Thanh, kết thúc chế độ quân chủ chuyên chế tồn tại lâu lăm ở Trung Quốc, mở đường mang lại chủ nghĩa tư bản phát triển với có tác động nhất định đến cuộc chống chọi giải phóng dân tộc bản địa ở một trong những nước châu Á.

⇒ Lật đổ chế độ quân chủ chuyên chế Mãn Thanh, lập chính sách cộng hòa là tác dụng lớn nhất của giải pháp mạng Tân Hợi năm 1911.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 35: Ý nghĩa làm sao là cơ bản nhất của bí quyết mạng Tân Hợi (1911) làm việc Trung Quốc?

A. Ngừng chế độ quân chủ chuyên chế sinh hoạt Trung Quốc, mở đường mang lại CNTB phạt triển.

B. Ảnh tận hưởng đến trào lưu giải phóng dân tộc ở châu Á.

C. Lật đổ triều đại phong con kiến Mãn Thanh.

D. Là cuộc giải pháp mạng tư sản trước tiên nổ ra ngơi nghỉ Trung Quốc.

Đáp án:

Ý nghĩa cơ phiên bản nhất của một cuộc bí quyết mạng là cuộc phương pháp mạng đó đáp ứng nhu cầu được phần đa mục tiêu đề ra từ trước đó.

Xét mục tiêu của bí quyết mạng Tân Hợi lúc đầu là: Đánh đổ Mãn Thanh, phục hồi Trung Hoa, ra đời Dân quốc, triển khai quyền bình đẳng về ruộng đất cho dân cày.

⇒ Ý nghĩa cơ bạn dạng nhất của bí quyết mạng Tân Hợi là đã lật đổ chính sách phong kiến, lật đổ chế độ cộng hòa.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 36: Đâukhôngphải là tại sao chung dẫn tới việc thất bại của các phong trào đấu tranh ở trung hoa cuối chũm kỉ XIX- đầu nỗ lực kỉ XX?

A. Sự hòa hợp giữa triều đình Mãn Thanh với những nước đế quốc

B. Thiếu một nhóm chức chỉ đạo thống duy nhất với con đường lối chiến đấu đúng đắn

C. Chưa phối kết hợp cả trách nhiệm chống đế quốc và chống phong kiến

D. Chỉ trở nên tân tiến trong một bộ phận kẻ thống trị và tầng lớp độc nhất định

Đáp án:

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự thất bại của các phong trào đấu tranh ở china cuối rứa kỉ XIX - đầu nạm kỉ XX là:

- Triều đình Mãn Thanh suy yếu, liên hiệp với đế quốc để bọn áp phong trào

- tranh bị thô sơ vào khi những nước đế quốc lại được trang bị những loại vũ khí hiện tại đại, quân nhóm thiện chiến

- chưa có sự lãnh đạo của một nhóm chức bao gồm trị vững mạnh, thực lực và thế lực của ách thống trị tư sản còn vượt yếu

Đáp án cần chọn là: C

Câu 37: Mâu thuẫn đa số trong xã hội Trung Quốc cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX là mâu thuẫn giữa các lực lượng nào?

A. Dân chúng Trung Quốc với các nước đế quốc xâm lược

B. Quần chúng nhân dân với chính quyền Mãn Thanh

C. Giai cấp nông dân với tầng lớp địa chủ phong kiến

D. Giai cấp người công nhân với giai cấp tư sản

Đáp án:

Cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX, các nước đế quốc tăng cường xâu xé Trung Quốc. Xuất phát từ 1 nước phong kiến độc lập, china bị biến thành một nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến. Bởi vì đóa xích míc chủ yếu ớt trong làng hội china là xích míc giữa toàn thể nhân dân Trung Quốc với các nước đế quốc xâm lược, tay sai

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 38: Ảnh hưởng trọn của cuộc bí quyết mạng Tân Hợi năm 1911 ở trung quốc đã mang đến sự thành lập và hoạt động của tổ chức triển khai chính trị như thế nào ở việt nam đầu núm kỉ XX?

A. Duy Tân hội

B. Việt nam Quang Phục Hội

C. Đông khiếp nghĩa thục

D. Vn Đồng minh hội

Đáp án:

Cách mạng Tân Hợi năm 1911 ở trung quốc đã có tác động đến các nhà yêu thương nước việt nam trong đó có Phan Bội Châu. Tháng 6-1912, Phan Bội Châu và các bạn bè của mình thành lập nước ta Quang phục hội cùng với mục đích: đánh đuổi giặc Pháp, phục sinh nước Việt Nam, thành lập và hoạt động nước cùng hòa Dân quốc Việt Nam

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 39: tứ tưởng của Tôn Trung đánh trong đạo giáo Tam dân có ảnh hưởng mạnh mẽ đến con phố đấu tranh ở trong nhà yêu nước nước ta nào đầu cụ kỉ XX?

A. Phan Bội Châu

B. Phan Châu Trinh

C. Hoàng Hoa Thám

D. Nguyễn tất Thành

Đáp án:

Học thuyết Tam dân với cuộc giải pháp mạng Tân Hợi năm 1911 ở china đã có ảnh hưởng đến nhiều nhà yêu thương nước vn trong đó tất cả Phan Bội Châu. Tháng 6-1912, Phan Bội Châu cùng các đồng chí của bản thân thành lập nước ta Quang phục hội cùng với mục đích: tiến công đuổi giặc Pháp, phục hồi nước Việt Nam, thành lập nước cùng hòa Dân quốc Việt Nam.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 40: Trước thái độ của triều đình Mãn Thanh đối với đế quốc, nhân dân trung hoa có hành vi gì?

A. Đầu mặt hàng đế quốc.

B. Nổi lên đấu tranh

C. Thỏa hiệp cùng với đế quốc

D. Lợi dụng đế quốc chống phong kiến

Đáp án:

Từ sự xâm lược của các nước đế quốc và thái độ thỏa hiệp của triều đình Mãn Thanh, từ nửa thế kỉ XIX quần chúng Trung Quốc liên tiếp nổi dậy đấu tranh chống thực dân, phong kiến.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 41: Thực dân Anh phụ thuộc cớ nào nhằm xâm lược Trung Quốc?

A. Triều đình đơn vị Thanh cấm đạo, siết đạo.

B. Tổ chức chính quyền nhà Thanh bế quan tiền tỏa cảng.

C. Cơ quan ban ngành nhà Thanh khởi hấn với thực dân Anh.

D. Cơ quan ban ngành nhà Thanh tịch thu với đốt dung dịch phiện của những tàu buôn Anh.

Đáp án:

Viện cớ tổ chức chính quyền Mãn Thanh tịch thu với đốt thuốc phiện của các tàu buôn Anh, thực dân Anh đã tiến hành trận đánh tranh xâm chiếm Trung Quốc. Được gọi là cuộc chiến tranh thuốc phiện, từ thời điểm tháng 6 - 1840 cho tháng 8 - 1842.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 42: Sự kiện rất nổi bật nhất của trào lưu Nghĩa Hoà đoàn là

A. đánh chiếm Tử Cấm Thành.

B. Tấn công sứ quán nước ngoài ở Bắc Kinh.

C. Lật đổ triều đình Mãn Thanh.

D. Kí điều cầu Tân Sửu.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng phát ở đánh Đông, phong trào nhanh chóng lan rộng ra làm việc Trực Lệ, sơn Tây. Nghĩa quân tiến công các đại sứ quán nước ngoài ở Bắc Kinh. Đây là sự việc kiện rất nổi bật nhất của trào lưu này. Sau đó, liên quân 8 nước vẫn tiến vào Bắc ghê để lũ áp phong trào.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 43: công dụng lớn độc nhất vô nhị của cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc là

A. Sản xuất được cơ quan ban ngành Trung ương Thiên khiếp (Nam Kinh)

B. Buộc những nước đế quốc phải thu thon thả vùng chiếm đóng

C. Xóa sổ sự mãi sau của chính sách phong kiến

D. Không ngừng mở rộng căn cứ khởi nghĩa ra khắp cả nước

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc là phong trào nông dân lớn nhất trong lịch sử hào hùng Trung Quốc. Kéo dài suốt 14 năm, nghĩa quân đang giành được nhiều tác dụng to lớn. Trong đó, kết quả lớn tốt nhất là nghĩa binh đã thiết kế được chính quyền Trung ương sinh hoạt Thiên ghê (tức nam Kinh). Chính quyền này sẽ thi hành nhiều chính sách tiến bộ.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 44: giảm bớt cơ bạn dạng nhất của các trào lưu đấu tranh của nhân dân Trung Quốc từ nửa thế kỉ XIX cho đầu thế kỉ XX là gì?

A. Thiếu một tổ chức chỉ huy thống nhất

B. Chưa kết hợp hai trách nhiệm chống đế quốc và chống phong kiến

C. Vũ khí kungfu thô sơ

D. Chưa tồn tại sự links thành một phong trào chung

Đáp án:

Trong buôn bản hội trung quốc cuối cầm kỉ XIX- đầu chũm kỉ XX, triều đình phong kiến Mãn Thanh đã cung cấp rẻ quyền lợi và nghĩa vụ dân tộc, đầu hàng, có tác dụng tay sai cho các nước đế quốc. Vày đó, yêu mong lịch sử đưa ra cho các trào lưu đấu tranh ở trung hoa là phải phối kết hợp đồng thời cả hai trọng trách chống đế quốc và chống phong kiến. Mặc dù nhiên, bên trên thực tế, chưa có phong trào tranh đấu nào thời kì này phối hợp được hai trách nhiệm này. Đây chính là hạn chế cơ phiên bản nhất của các trào lưu đấu tranh của quần chúng Trung Quốc từ nửa thế kỉ XIX mang lại đầu thế kỉ XX

Đáp án cần chọn là: B

Câu 45: Đầu nuốm kỉ XX, trào lưu cách mạng nghỉ ngơi Trung Quốc trở nên tân tiến theo xu hướng nào?

A. Vô sản

B. Phong kiến

C. Thoải mái dân chủ

D. Dân chủ bốn sản

Đáp án:

Giai cấp tứ sản Trung Quốc thành lập và hoạt động vào cuối núm kỉ XIX và lớn mạnh lên rất nhiều vào đầu nạm kỉ XX. Phụ thuộc các trận chiến tranh chắc chắn của quần bọn chúng nhân dân, kẻ thống trị tư sản Trung Quốc bắt đầu thành lập các tổ chức chủ yếu trị của mình. Tiêu biểu là Tôn Trung tô và trung hoa Đồng minh hội. Nhờ tất cả sự lãnh đạo của kẻ thống trị tư sản, trào lưu cách mạng sinh hoạt Trung Quốc từ từ phát triển theo định hướng dân chủ tứ sản. Vượt trội là cuộc cách mạng Tân Hợi (1911).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *